Công trình chùa An Lạc – Tỉnh Vĩnh Phúc

Rate this post
Rate this post

Kính nghệ thuật Coba tại chùa An Lạc – Vĩnh Phúc

Có cơ hội được thăm ngôi chùa cổ kính mang tên An Lạc ở tỉnh Vĩnh Phúc quả là một trải nghiệm tuyệt vời với CoBa. Cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Bắc và cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên khoảng 10 km về phía Nam chính là thị trấn Yên Lạc – đích đến của chuyến công tác lần này của đoàn. Tọa lạc trên một gò đồi có diện tích không quá lớn, Chùa Lạc An mang đến cho người tham quan một cảm giác cổ kính và thanh tịnh, xoa dịu đi sự hối hả thường nhật của phố xá đông đúc. Chính khung cảnh ấy làm đoàn nhân viên của Coba như thấm sâu hơn câu nói của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm:

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, Người khôn người tới chốn lao xao”

Nhận được sự ủy thác của trụ trì nhà chùa đến xây dựng những bức họa trên kính về Phật Quan Âm. Các nhân viên của Coba đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc. Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự chuyên nghiệp, đoàn làm việc đã nhanh chóng hoàn thành khâu lắp đặt những bức họa do chính tay nghệ nhân Phạm Hồng Vinh sáng tác, vào các điểm trên cột trụ chính hay vách phía sau gian thờ. Sau đây là những hình ảnh được đoàn ghi lại với tác phẩm khá ưng ý của mình:

Tác phẩm của CoBa và trụ trì chùa Vĩnh An
Cột trụ được bao bọc bởi kính nghệ thuật

Các bức vách được thay thế hoàn toàn bởi kính:

Những nét vẽ bằng tay vô cùng tỉ mỉ kết hợp với các công đoạn xử lý hình ảnh tốt trên mặt kính tạo ra các sản phẩm với độ bền cao cùng sự rõ nét của từng chi tiết nhỏ trong hình ảnh. Đó chính là những nét đặc trưng trong một sản phẩm nghệ thuật được chế tác bởi nghệ nhân Phạm Hồng Vinh. Hi vọng qua các tác phẩm trên đã giúp các bạn có được cái nhìn phần nào về chất lượng sản phẩm của kính nghệ thuật Coba. Hẹn gặp lại các bạn tại các dự án tiếp theo trong tương lai.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: